นิตยสารชีวิตต้องสู้
เตรียมพบกับโปรเจคใหม่ของนิตยสารชีวิตต้องสู้ได้ที่นี่...เร็วๆ นี้

ชีวิตใสวัยทีน 

สมัคร ยกเลิก

คนสู้ชีวิต ฉบับ 671 ( พฤษภาคม 2557 )
“คนสู้ชีวิต” ฉบับนี้ขอนำเสนอเรื่องราวชีวิตของเถ้าแก่เนี้ยสาวคิดบวก ผู้มีจิตสำนึกดีที่ไม่อาจทนเห็นบุพการีของตนต้องตรากตรำทำงานหนักจนสายตัวแทบขาดเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวเพียงลำพัง เธอจึงลุกขึ้นมาหาหนทางสร้างรายได้ตั้งแต่ยังเป็นนิสิตนักศึกษา
คนสู้ชีวิต ฉบับ 669 ( มีนาคม 2557 )
ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันไป..! เดินทางมาพบกับท่านผู้อ่านอีกหนึ่งวาระ สำหรับพื้นที่หน้ากระดาษตรงนี้กับต้นแบบของ “คนสู้ชีวิต” ฉบับนี้พบกับสาวแกร่งหัวใจเหล็กจากจังหวัดหนองบัวลำภู “สาวมาด เมกะแดนซ์” นักร้องลูกทุ่ง เจ้าของเพลงฮิตสนั่นเมืองอย่าง “ดาวมหาลัย” ที่ก่อนหน้านี้เธอได้เคยล้มป่วยหนักจนเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด แต่เธอกลับรอดพ้นเงื้อมมือมัจจุราชอย่างปาฏิหาริย์...!!
คนสู้ชีวิต ฉบับ 668 ( กุมภาพันธ์ 2557 )
“คนสู้ชีวิต” ขอขอดเกร็ดชีวิตคลุกฝุ่นของตลกเงินล้าน “เฉิ่ม เชิญยิ้ม” ที่เป็นที่ยอมรับในเรื่องฝีไม้ลายมือและเรื่องราวชีวิตที่สู้..บู๊สนั่นมาตลอด?! นับตั้งเริ่มรู้ความก็ต้องกำพร้าพ่อตอน 5 ขวบด้วยน้ำมือคนสนิทชิดใกล้ บีบให้ดิ้นรนหนีตายกลายมาเป็นเด็กถีบสามล้อที่ต้องทำงานสารพัดอย่าง นี่คือมุมชีวิตที่น่าสนใจของ “นายเกริกหิรัญ แปลกประเสริฐ”
คนสู้ชีวิต ฉบับ 666 ( ธันวาคม 2556 )
คนเราทุกคนเกิดมามีต้นทุนที่แตกต่างกัน บางคนเกิดมาพร้อมกับความร่ำรวย ขณะที่บางคนกลับตรงกันข้าม แต่ถึงอย่างไรเราต่างก็มีสิทธิเท่าเทียมกัน เลือกที่จะฝัน เลือกที่จะเป็นได้ และการจะทำความฝันให้บรรลุผลสมดังปรารถนา ต้องเกิดจากจิตใจที่มุ่งมั่นเด็ดเดี่ยว มีความพยายาม รู้จักอดทนอดกลั้นจึงจะเอาชนะอุปสรรคปัญหาจนประสบความสำเร็จได้
คนสู้ชีวิต ฉบับ 664 ( ตุลาคม 2556 )
“คนเราแม้เลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นคนดีมีคุณค่าได้” บ่อยครั้งที่เรามักได้ยินคำปลอบประโลมใจหมายมุ่งเชิดชูคุณค่าความเป็นคน ที่ไม่ว่าจะเกิดมาสูงต่ำดำขาว แต่ก็หาได้ประเมินคุณค่าตีราคากันเพียงรูปลักขณา เพราะชีวิตยังมีหนทางอีกมากให้เลือกเดิน
คนสู้ชีวิต ฉบับ 663 ( กันยายน 2556 )
คนเหมือนกัน..แต่เป็นคนไม่เหมือนกัน..ปฏิเสธไม่ได้ว่า..คนเราเกิดมาย่อมมีสถานะที่แตกต่าง แต่ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะใด เราต่างก็เป็น “คนโดยสมบูรณ์” ด้วยกันทั้งสิ้น..! คอลัมน์ “คนสู้ชีวิต” ฉบับนี้ขอนำเสนอเรื่องราวชีวิตของหนุ่มพิการคนหนึ่ง ที่ไม่เคยท้อแท้..
คนสู้ชีวิต ฉบับ 662 ( สิงหาคม 2556 )
ปัจจุบัน..เรามักพบเห็นวัยรุ่นส่วนใหญ่ใช้ชีวิตตามใจปรารถนา กล้าเปิดเผยตัวตนด้วยพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงมากขึ้น โดยไม่เคยคำนึงความรู้สึกของบุพการีผู้ให้กำเนิดว่าจะต้องเสียใจเพียงใด แต่การกระทำเหล่านี้ไม่เคยเกิดขึ้นกับ “ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ” ช่างแต่งหน้าอนาคตไกลที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย
คนสู้ชีวิต ฉบับ 660 ( กรกฏาคม 2556 )
เกิดและเติบโตมาในครอบครัวค้าขายธรรมดาทั่วไปในจังหวัดนครปฐม ที่ประกอบไปด้วยพ่อ แม่ เต้และน้องอีกหนึ่งคน และถึงแม้จะเกิดมาพร้อมคำนำหน้าว่านายและมีรูปกายเป็นชาย แต่ลึกลงไปภายในตัวตนของเธอกลับปฏิเสธสิ่งที่ธรรมชาติมอบให้ และเลือกที่จะอิงแอบแนบชิดใช้ชีวิตอยู่ในโลกของความสวยความงามในแบบฉบับของสตรีเพศ
คนสู้ชีวิต 660 ( มิถุนายน 2556 )
ผู้ที่ประสบความสำเร็จและสามารถสร้างฐานะอันมั่นคงให้กับครอบครัวได้อย่าง “คุณตะวันฉาย วีระพันธุ์” ซึ่งในอดีตไม่มีแม้ที่จะซุกหัวนอน ยังสามารถประสบความสำเร็จในชีวิตและขึ้นรับตำแหน่งสูงสุดของบริษัท J&C สร้างรายได้เดือนละกว่า 1 ล้านบาท.. เธอทำได้อย่างไร เรามารู้จักกับเธอกันเลยครับ..!
คนสู้ชีวิต 659 (พฤษภาคม 2556)
“คุณเดชา ยิ้มพันธ์วงษ์” เดิมมีชื่อว่า “สมชัย” ปัจจุบันอายุ 58 ปี พื้นเพดั้งเดิมของเขาเป็นชาวจังหวัดสุพรรณบุรี และเป็นลูกคนที่ 5 จากพี่น้องท้องเดียวกัน 9 คน ซึ่งการที่พ่อแม่มีอาชีพรับจ้างทั่วไปตามแต่จะมีงานให้ทำ จึงพากันย้ายมาตั้งรกรากอยู่ที่อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
คนสู้ชีวิต 658 (เมษายน 2556)
ย้อนกลับไปเมื่อราวสี่สิบปีก่อน หญิงชาวไร่ผู้ไร้ที่อยู่เป็นหลักแหล่งแน่นอน ได้ให้กำเนิดทารกน้อยท่ามกลางดงไร่มันสำปะหลังบนเทือกเขาภูแลนคาอันห่างไกลของจังหวัดชัยภูมิ ไม่นานสามีก็ได้หนีหายไปจากชีวิต ปล่อยให้สองแม่ลูกต้องเผชิญวิบากกรรมอย่างลำเค็ญ
คนสู้ชีวิต 657 (มีนาคม 2556)
การเติบโตมาในครอบครัวลูกคนไทยเชื้อสายจีน ซึ่งมีร้านขายรองเท้าเล็กๆ อยู่ในจังหวัดตรัง ที่มีลูกมากถึง 7 คน ส่งผลให้ชีวิตในวัยเด็กของ “คุณขวัญนภา ชูแสง” ค่อนข้างอัตคัดขัดสน ทั้งยังต้องเดินทางรอนแรมเร่ค้าขายไม่เป็นหลักแหล่งอยู่หลายปี
คนสู้ชีวิต 656 (กุมภาพันธ์ 2556)
เกรียงศักดิ์ ประคองวงศ์” เป็นชาวจังหวัดนครราชสีมาโดยกำเนิด มีบ้านเกิดอยู่ที่อำเภอสีคิ้ว เขาเกิดในครอบครัวของชาวไทยเชื้อสายจีนไหหลำ และเป็นพี่ชายคนโตในจำนวนพี่น้องทั้งหมดรวม 6 คน สถานะทางครอบครัวของเขาอยู่ในขั้นปานกลาง คุณพ่อและคุณแม่ยึดอาชีพค้าขายเสื้อผ้าอยู่ในตลาดสีคิ้ว
คนสู้ชีวิต 655 (มกราคม 2556)
สตรีใจเด็ด..ที่แม้ล้มสักกี่ครั้ง..ก็ยังไม่ยอมแพ้ “ใจทิพย์ ปุณศรีอมรรัชต์”อดีตแม่ค้า หนี้สิ้นล้นพ้นตัว แต่กู้ชีวิตได้ด้วยความงาม
คนสู้ชีวิต 654 (ธันวาคม 2555)
คอลัมน์คนสู้ชีวิตฉบับนี้ใคร่นำเสนอชีวิตของ “คุณกิรณา แก้วกาหลง” ผู้หญิงเก่งและแกร่งซึ่งเริ่มต้นจากชีวิตลูกคุณหนูผู้มีอันจะกิน แต่ต้องตกทุกข์ได้ยากเพราะภาวะล้มละลายของครอบครัว เธอตรากตรำทำงานหนักสร้างเนื้อสร้างตัว แม้จะเพลี่ยงพล้ำไปบ้างแต่ก็ได้ธรรมะชี้นำคำจุนกระทั่งเนรมิตชีวิตใหม่ให้ตนเอง ปลดเปลื้องหนี้สิน และกอบกู้ศักดิ์ศรีให้แก่บุพการี
คนสู้ชีวิต 653 (พฤศจิกายน 2555)
คอลัมน์ “คนสู้ชีวิต” ฉบับนี้ พร้อมจะนำทุกท่านผจญภัยล่องไปในนาวากับ อดีต รปภ.ความรู้แค่ ป.6 ที่โชคชะตาเล่นตลกผกผัน จากคนงานออฟชอร์กลางทะเลรายได้เรือนหมื่น แต่เกือบเอาชีวิตไม่รอดจากภัยพิบัติครั้งใหญ่
คนสู้ชีวิต 652 (ตุลาคม 2555)
ขอนำเสนอเรื่องราวดีๆ จากชีวิตจริงไม่อิงนิยายของ “ดวงดี ศรวิชัย” ชายผู้สร้างความสำเร็จให้ชีวิตด้วยหัวใจที่รักเสียงเพลงเป็นต้นทุนเดียวที่มี เริ่มต้นอย่างคนยากที่ฝันอยากจะเป็นนักร้อง
คนสู้ชีวิต 651 (กันยายน 2555)
ชีวิตต้องสู้..ฉบับนี้ขออาสาพาท่านผู้อ่านไปรู้จักกับชีวิตของผู้ชายที่มานะบากบั่นสร้างชีวิตของตนเองขึ้นมาด้วยหนึ่งสมองและสองมือ จากลูกจ้างช่างประกอบแว่นตาที่หาเงินส่งตัวเองเรียน จนสามารถก้าวขึ้นมาเป็น “ด็อกเตอร์” ผู้เชี่ยวชาญทางด้านดวงตา
คนสู้ชีวิต 650 สิงหาคม 2555
ทุกชีวิตย่อมมีทางเดินของตัวเอง มีคนไม่น้อยที่ใฝ่ฝันอยากจะมีธุรกิจของตัว ถึงอย่างนั้นใช่ว่าทุกคนจะสมหวังดังใจปอง แต่อดีตประชาสัมพันธ์สาวมากความสามารถที่เลือกหันหลังให้วงการบันเทิง ผันตัวมาเป็นแม่ค้าขายอาหารจากจุดเริ่มต้นที่ทำกับข้าวไม่เป็นแม้แต่เจียวไข่ เคยทำมาแล้วตั้งแต่ร้านซักรีด ล้างรถ ขายข้าวแกง เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ของการทำตามความฝันกับ “ผัดไทยไอโซ” และ เจ้าแม่อาหารบุพเฟ่ ที่นิตยสาร “ชีวิตต้อง
คนสู้ชีวิต 649 (กรกฎาคม 2555)
หากจะเอ่ยชื่อของ “อัครเดช รอดวินิจ” หรือ “คุณยุ้ย” เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่รู้จัก แต่หากบอกว่า “โยกเยก เชิญยิ้ม” เชื่อว่าหลายคนต่างรู้จักเขากันเป็นอย่างดี กับบทบาทนักแสดงตลกร่างยักษ์ กว่าจะมาถึงวันนี้ เขาต้องสู้ฝ่าฟันกับอุปสรรคมานานัปการ โดยเฉพาะคนที่มีรูปร่างสูงใหญ่ผิดมนุษย์มนาไม่เหมือนชาวบ้านเช่นเขา...!


[ Page1  of  3 ] 1  2   3   Next>  Last Page>>

นิตยสารชีวิตต้องสู้
สนับสนุน...คนสู้ชีวิต
ก้าวสู่ปีที่ 22
นิตยสารชีวิตต้องสู้
ฉบับที่ 674
ประจำเดือนสิงหาคม 2556
 
********************
 
 
 

 

 

 
Copyright © 2009-2012 All Right Reserved. นิตยสาร ชีวิตต้องสู้