นิตยสารชีวิตต้องสู้
Bambini TRENDY นิตยสารน้องใหม่ที่กำลังมาแรงในขณะนี้

ชีวิตใสวัยทีน 

สมัคร ยกเลิก

นานาสาระ ฉบับที่ 655 (มกราคม 2556)
ในยุคปัจจุบันนี้โทรศัพท์มือถือที่เราใช้กันอยู่นั้น มีอยู่มากมายหลายรุ่นด้วยกัน ซึ่งโทรศัพท์มือถือที่ผลิตออกมามากมายจนจดจำรุ่นและฟังก์ชั่นการใช้งานจนไม่หวาดไม่ไหวนั้น ต้องอาศัยแหล่งจ่ายพลังงาน หรือ “แบตเตอรี่”
นานาสาระ ฉบับที่ 654 (ธันวาคม 2555)
ทุกๆ ปี สัตว์ป่าและทรัพยากรธรรมชาติถูกพร่าผลาญอย่างไม่ลดละ ผลที่ตามมาก็คือ อุบัติการณ์ภัยธรรมชาติที่สร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินให้มนุษย์เราอย่างรุนแรงเช่นกัน ถึงเวลาที่มนุษย์จะหันมาใยดีธรรมชาติซึ่งมอบชีวิตแล้วหรือยัง
นานาสาระ ฉบับที่ 653 (พฤศจิกายน 2555)
เข้าสู่ช่วงท้ายปี 2555 คนไทยยังขวัญผวากับเหตุการณ์น้ำท่วมไม่จางหาย ขณะที่สภาพอากาศฟ้าฝนก็เอาแน่เอานอนไม่ได้ ข่าวคราวพายุลูกต่างๆ ที่แม้จะไม่เข้าไทยโดยตรง แต่แค่เฉียดมาแต่ละทีเล่นเอาเสียวสันหลังวาบ อย่างล่าสุด “พายุแกมี”
นานาสาระ ฉบับที่ 652 (ตุลาคม 2555)
เนื่องในวาระ..ครบรอบ 22 ปีของการจากไป “สืบ นาคะเสถียร” ตำนานนักอนุรักษ์ผู้พิทักษ์พงไพร ผู้ยอมสละชีวิตอุทิศตนปกป้องผืนป่าและบรรดาสัตว์ กระทั่งสร้างแรงกระตุ้นให้สังคมหันมาให้ความสำคัญสัตว์ป่าและธรรมชาติอย่างจริงจัง
นานาสาระ ฉบับที่ 648 (มิถุนายน 2555)
เป็นข่าวสร้างกระแสทั่วโลก เมื่อมีการทำนายของนักพยากรณ์ว่าปี 2012 โลกแตก แต่ได้มีการวิจัยค้นพบปฏิทินมายาชิ้นใหม่ที่ระบุวันเวลายาวไกลจากปี 2012 ไปหลายพันปี โดยมีการรับรองว่าโลกไม่แตกในปี 2012 แน่นอน ผู้อ่านหลายท่านคงอยากทราบข้อมูลดังกล่าวแล้ว “นานาสาระ” ฉบับนี้จัดเตรียมสาระความรู้ทางวิทยาศาสตร์ให้ทุกท่านได้ไขความลับที่คนส่วนมากอยากรู้ว่าโลกจะแตกหรือไม่
นานาสาระ ฉบับที่ 647 (พฤษภาคม 2555)
ฟ้าผ่า ฟ้าแลบ และ ฟ้าร้อง เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากการถ่ายเทประจุไฟฟ้าจำนวนมาก ระหว่างวัตถุที่มีประจุไฟฟ้าซึ่งอาจเกิดขึ้นระหว่างพื้นโลกกับก้อนเมฆ หรือระหว่างก้อนเมฆกับพื้นดิน เหมือนกับหลักการที่ว่าถ้าเอาวัตถุต่างชนิดมาถูกันจะเกิดอำนาจของไฟฟ้าขึ้นในวัตถุทั้งสองนั้น
นานาสาระ ฉบับที่ 646 (เมษายน 2555)
เป็นข่าวครึกโครมเมื่อโรงพยาบาลทางภาคเหนือหลายโรงพยาบาล ต้องรักษาผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่มีปัญหาทางด้านภาวะทางเดินหายใจ เนื่องจากภาวะหมอกควันและมลพิษทางอากาศ คอลัมน์ “นานาสาระ” ฉบับนี้จึงขอนำทุกท่านมารู้จักกับภาวะหมอกควันและวิธีป้องกันตัวเมื่อต้องเจอกับสถานการณ์หมอกและควัน
นานาสาระ ฉบับที่ 641
ประเพณีการทอดกฐิน ในแต่ละปีกำหนดให้มีการจัดทอดกฐินขึ้นภายใน ๑ เดือน หลังประเพณีออกพรรษา โดยวัดที่จะสามารถรับกฐินได้ ต้องมีพระภิกษุจำพรรษาโดยไม่ขาดพรรษาเลย ไม่ต่ำกว่า ๕ รูป และแต่ละวัดสามารถรับกฐินได้ปีละ ๑ ครั้ง
นานาสาระ ฉบับที่ 639
ไม่ว่าคุณจะเป็นใครอยู่ที่ไหนการได้เป็นที่รักที่ชอบพอของคนรอบตัวนั้น ก็นับเป็นสิ่งประเสริฐที่ทุกคนปรารถนาแต่ต้องคำนึงถึงความถูกต้องดีงามเป็นพื้นฐานด้วย ไม่ใช่ทำทุกวิถีทางเพื่อให้คนอื่นพอใจรักใคร่ทั้ง10 ข้อ
นานาสาระ ฉบับ 638 (สิงหาคม 2554)
การกรน (Snoring) เกิดจากกล้ามเนื้อคอคลายตัวขณะหลับ จนทำให้ช่องคอแคบลง ซึ่งส่งผลให้ต้องหายใจเข้าออกแรงขึ้นเรื่อยๆ เมื่อทางเดินหายใจแคบลงจนถึงจุดหนึ่ง ความแรงของลมหายใจที่ยิ่งเพิ่มมากขึ้น
นานาสาระ ฉบับ 637 (กรกฎาคม 2554)
เมื่อสายฝนเริ่มโปรยปรายสัมผัสดิน ชาวพุทธต่างตั้งมั่นทำจิตให้สงบต้อนรับวันเข้าพรรษาอย่างขมักเขม้น บ้างก็เตรียมการให้ลูกหลานเข้าศึกษาพระธรรมคำสอนในร่มเงาพระพุทธศาสนา บ้างก็จัดแจงเตรียมงานบุญกันอย่างคึกคัก แต่เคยมีใครสงสัยบ้างหรือไม่ค่ะ...
นานาสาระ ฉบับ 636 (มิถุนายน 2554)
หายใจเข้าหายใจออกไม่ทันไรย่างก้าวเข้าสู่ครึ่งปีกระต่ายซะแล้ว ใครที่คิดวางแผนจะสร้างเนื้อสร้างตัวตั้งแต่ต้นปี ลงมือทำกันไปถึงไหนแล้วค่ะ หรือมัวแต่คิด...ไม่ลงมือทำ
นานาสาระ ฉบับ 635 (พฤษภาคม 2554)
สภาพอากาศที่แปรปรวนไม่รู้ว่าจะร้อนจะหนาวเมื่อไร่เช่นนี้ ย่อมไม่เป็นผลดีกับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้อากาศ รวมไปถึงเรื่องอาหารการกินที่เราบริโภคเข้าไป ที่จะส่งผลกระทบกับร่างกายของเราในอนาคต โดยเฉพาะในฤดูร้อนที่อาหารส่วนใหญ่จะเสียง่าย เราจึงควรหาวิธีป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อไม่ให้โรคร้ายเข้ามาเบียดเบียนเราได้ค่ะ
นานาสาระ ฉบับ 634 (เมษายน 2554)
คลื่นยักษ์สึนามิที่โหมกระหน่ำถล่มประเทศญี่ปุ่น ทำให้ทั่วโลกตื่นตระหนกถึงภัยพิบัติทางธรรมชาติกันอีกครั้ง แต่คงไม่เท่ากับข่าวเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ในแดนปลาดิบระเบิด และมีสารรั่วไหลรุนแรง จนต้องมีการสั่งอพยพผู้คนออกจากพื้นที่เกิดเหตุ และพื้นที่ที่คาดว่าจะรุกลามไปได้ทันที เพื่อหลีกลี้หนีพ้นจากสารกัมมันตภาพรังสีที่จะคร่าชีวิตของมนุษย์
นานาสาระ ตอนที่ 2 ฉบับ 631 (มกราคม 2554)
กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด และโรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขทั่วประเทศ ร่วมเฝ้าระวังและตรวจวิเคราะห์สเตียรอยด์ในยาสมุนไพรเพื่อความปลอดภัยของประชาชนพบมีการปลอมสเตียรอยด์ในยาสมุนไพรร้อยละ 17.87 (283 ตัวอย่าง) จากจำนวน 1,584 ตัวอย่าง
นานาสาระ ตอนที่ 1 ฉบับ 631 (มกราคม 2554)
ไม่มีที่ใดอุ่นใจเท่าบ้านเรา คำว่า บ้านคือวิมาน เราอาจเคยคุ้นหูกันอยู่บ้าง แต่ทว่าวันใดบ้านอันเป็นที่รักเกิดการ “ทรุดตัว” สร้างความวิตกกังวลแก่ผู้พักอาศัยไปต่างๆ นาๆ กลัวว่าบ้านอาจจะพังลงมาเพราะสาเหตุการทรุดตัวของบ้าน เราจะมีวิธีการรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างไร นานาสาระฉบับนี้มีวิธีปฏิบัติกรณีบ้านทรุดมาฝากกันครับ
นานาสาระ ฉบับ 629 ตอนที่ 2
โฆษณาชวนเชื่อของผลิตภัณฑ์ต่างๆ สมัยนี้ ค่อนข้างที่จะมีอิทธิพลต่อผู้บริโภคข่าวสารเป็นอย่างมาก โดยเฉาพะโฆษณาประเภทเครื่องดื่มที่สามารถลดความอ้วน เช่น ชาลดความอ้วน กาแฟลดความอ้วน
นานาสาระ ฉบับ 629 ตอนที่ 1
บรรดาผู้ที่ติดตามข่าวคราวทางสุขภาพคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า An apple a day keeps the doctor away ซึ่งเปรียบสรรพคุณของแอปเปิ้ลว่า การรับประทานแอปเปิ้ลเพียงวันละผล สามารถทำให้ห่างไกลจากหมอหรือไม่ต้องไปหาหมอ ทั้งนี้เนื่องมาจากมีงานวิจัยหลายชิ้นกล่าวถึงประโยชน์ มากมายของแอปเปิ้ล
นานาสาระ ฉบับ 628 หน้า 52 (ตุลาคม 2553)
หากจะกล่าวถึงอาหารที่อยู่คู่กับคนอีสานมาเนินนาน ก็คงจะหนีไม่พ้น ปลาร้า ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ทุกครัวเรือนต้องมีติดไว้ ปัจจุบันนี้มิใช่แค่คนอีสานเท่านั้นที่ติดอกติดใจกับรสชาติของมัน คนภาคอื่นๆ ก็ต่างนิยมนำมาปรุงอาหารเช่นกัน
นานาสาระ ฉบับ 628 หน้า 35 (ตุลาคม 2553)
เราจะพากันไปชมความอัศจรรย์ที่ก่อกำเนิดขึ้นโดยธรรมชาติเป็นผู้สรรสร้างขึ้นภายใต้ผืนพสุธาที่อยู่ลึกลงไปกว่า 300 เมตร สิ่งที่ได้ค้นพบโดยบังเอิญช่างเป็นสิ่งที่สวยงามอลังการยิ่งกว่าฉากภาพยนตร์ในนิยายอวกาศ สิ่งนั้นก็คือผลึกแร่ที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติมานานนับร้อยล้านปี


[ Page1  of  2 ] 1  2   Next>  Last Page>>

นิตยสารชีวิตต้องสู้
สนับสนุน...คนสู้ชีวิต
 
 
 
 

 

 

 
Copyright © 2009-2012 All Right Reserved. นิตยสาร ชีวิตต้องสู้