นิตยสารชีวิตต้องสู้
Bambini TRENDY นิตยสารน้องใหม่ที่กำลังมาแรงในขณะนี้

ชีวิตใสวัยทีน 

สมัคร ยกเลิก
กว่าจะถึงวันนี้ เขียนโดย ดารกา
ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2552
“ประกอบ-ชาติชาย  สุวรรณาคม”
ปัญหาที่เกิดขึ้น คือปัานำทางสู่ความสำเร็จ
 
 
“ปัญหาไม่ได้มีไว้ให้แก้ไข แต่ปัญหามีไว้รับปัญญา ถ้าปัญหามีเยอะเท่าไหร่ ปัญญาก็จะยิ่งเกิดเยอะเท่านั้น อดีตที่ล้มเหลวจะเป็นประสบการณ์ที่ดีให้กับชีวิต”

ทุกคนย่อมเคยผ่านปัญหามาด้วยกันทั้งนั้น แต่อย่าเอาปัญหาเหล่านั้นมาเป็นสิ่งบั่นทอนจิตใจให้ท้อถอย จงนำมันมาเป็นแรงบันดาลใจให้สู้และเอาชนะมันให้ได้ ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่ใจของแต่ละคน ว่าจะสู้หรือจะถอย ดังเช่น "คุณประกอบ สุวรรณาคม" และ "คุณชาติชาย สุวรรณาคม" ผู้ที่เคยประสบปัญหาในชีวิต แต่ก็ไม่เคยสิ้นหวัง ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ใช้ปัญหาสร้างปัญญา จากเคยทำธุรกิจส่วนตัวจนล้มเหลวเพราะประสบปัญหาหลายด้าน หันมาจับงานด้านธุรกิจขายตรง กับ "คังเซน-เคนโก" ประสบความสำเร็จจนทุกวันนี้

"คุณประกอบ" เล่าถึงอดีตที่ผ่านมาให้ฟังว่า เดิมทีทางบ้านเปิดร้านเช่าวิดีโอ 4 สาขา พักหลังประสบปัญหาเมื่อเริ่มมีแผ่นวีซีดีเข้ามา วิดีโอก็ไม่มีคนดู อีกทั้งเด็กที่จ้างมาทำงานที่ร้านไม่ค่อยซื่อสัตย์ กิจการร้านเช่าวิดีโอเลยปิดไป หันมาปล่อยเงินกู้ เพราะเราก็พอมีทุนอยู่บ้าง ทำได้สักพักก็เริ่มไม่ดีอย่างที่คิด โดนโกงจนถึงขั้นต้องขึ้นโรงขึ้นศาล ตอนนั้นครอบครัวประสบปัญหาด้านการเงินมาก ระหว่างที่เดินทางไปขึ้นศาลเกี่ยวกับคดีเงินที่ปล่อยกู้ไป ก็ได้รู้จักกับ "คุณสมหมาย จึงตระกูล" ที่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ของ "คังเซน-เคนโก" เพราะเราเองก็มีปัญหาผิวหน้าหยาบกร้าน เลยทดลองใช้ดู ช่วงแรกที่ใช้ก็ไม่ค่อยชอบ แต่พอใช้ไปได้สักพักก็มีคนทักว่าดีขึ้นและมาขอซื้อต่อ เราจึงคิดว่าน่าจะลองขายดู ตอนนั้นลงทุนสมัครสมาชิกไป 500 บาท ซึ่งในขณะนั้นเงิน 500 บาทถือว่าเยอะเหมือนกัน เพราะฐานะทางการเงินของครอบครัวก็ยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่คิดว่าไม่ลองก็ไม่รู้ หลังจากนั้นไม่นานผลจากที่เราลงทุนไปก็ได้กลับมาเป็นที่น่าพอใจ จากหลักร้อยเป็นหลักพัน หลักพันเป็นหลักหมื่น เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการสร้างเครือข่าย

"คุณประกอบ" กล่าวต่อว่า เริ่มทำธุรกิจอย่างเต็มตัวเมื่อประมาณปี 2545 ช่วงแรกก็มีปัญหาบ้างเล็กน้อย คือเรายังไม่รู้จักผลิตภัณฑ์ดีเท่าไรนัก เมื่อลูกค้าที่ใช้เกิดปัญหาก็ให้คำแนะนำเขาได้ไม่เต็มที่ แต่ก็ไม่เคยคิดท้อแท้ แต่จะเอาจุดนั้นมาคิดและพัฒนาตนเอง สร้างประสบการณ์ให้กับตัวเอง และได้กำลังใจจากเพื่อนร่วมงาน จึงผ่านช่วงนั้นมาได้

นอกจากนี้คุณประกอบยังกล่าวอีกว่า การทำธุรกิจขายตรงไม่ใช่เรื่องยาก เพียงทำงานด้วยใจ สร้างความเป็นกันเองกับลูกทีม ให้คำปรึกษาซึ่งกันและกัน เหมือนกับว่าเราเป็นครอบครัวเดียวกัน ธุรกิจขายตรงกับ "คังเซน-เคนโก" ถือเป็นธุรกิจที่กำลังเติบโตและจะโตไปเรื่อยๆ เราก็อยากให้ญาติพี่น้องหรือคนรู้จักมาทำตรงนี้ด้วย เป็นธุรกิจที่ทำได้ทุกที่ ทุกเวลา หลักง่ายๆ ในการทำธุรกิจคือ อย่าหยุดนิ่ง หมั่นหาความรู้เพิ่มเติม จงทำตัวเหมือนแก้วน้ำที่ว่างเปล่า พร้อมที่จะรับเอาสิ่งที่เข้ามา

หลังจากทำธุรกิจ "คังเซน-เคนโก" มากว่า 7 ปี ด้วยความตั้งใจและไม่ท้อถอย ทำให้ฐานะทางครอบครัวดีขึ้น สามารถซื้อบ้าน ซื้อรถ ได้โดยไม่ได้พึ่งเงินจากสามีเพียงทางเดียว เพราะตอนนี้สามีคือคุณชาติชาย ก็ยังรับราชการ เป็นนายช่างสำรวจชำนาญงาน ที่สำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยจะคอยให้คำปรึกษา ช่วยดูแลลูกทีม และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน จนทุกวันนี้ครอบครัวก็มีทุกอย่าง ไม่เดือดร้อน สามารถส่งลูกๆ เรียนได้ มีเงินฝากเพื่อให้ครอบครัวอยู่ได้อย่างมีความสุขในอนาคต

รู้จักสังเกต เรียนรู้ ตั้งใจ ลงมือทำ โดยยึดคนที่ประสบความสำเร็จเป็นตัวอย่าง คือคำแนะนำดีๆ ที่คุณประกอบฝากถึงผู้ที่กำลังท้อแท้ สิ้นหวัง หรือกำลังคิดทำธุรกิจ ท่านที่สนใจในธุรกิจ "คังเซน-เคนโก" สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เลขที่ 376 หมู่ 6 หมู่บ้านโฮมการ์เด้นวิว ซอย 3 ถนนรัตนภิธาน ตำบลจอหอ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา หมายเลขโทรศัพท์ 081-593-7236


 

นิตยสารชีวิตต้องสู้
สนับสนุน...คนสู้ชีวิต
 
 
 
 

 

 

 
Copyright © 2009-2012 All Right Reserved. นิตยสาร ชีวิตต้องสู้